4 Cách Phân Biệt Hồng Sâm Thật Giả

Làm sao để bạn có thể phân biệt và chọn mua được cho mình và gia đình những củ sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi thật với chất lượng tốt khi mà trên thị trường tràn lan các sản phẩm nhân sâm giả hoặc kém chất lượng, chưa đủ tuổi? Hãy để KGC Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm 4 cách phân biệt hồng sâm thật giả từ các chuyên gia qua bài viết dưới đây.

Nhân sâm là dược liệu vô cùng quý giá, đứng đầu trong 4 nguyên liệu thuốc thượng hạng của Đông y gồm Sâm – Nhung – Quế – Phụ. Nhân sâm tươi Hàn Quốc được ưa chuộng hơn cả nhờ chất lượng tốt và hàm lượng saponin cao vượt trội so với nhân sâm Trung Quốc, Nhật Bản hay Mỹ, Siberia.

Cũng chính vì thế, giá thành nhân sâm Hàn Quốc khá cao nên không khó tránh khỏi các sản phẩm nhân sâm giả, kém chất lượng “núp bóng” nhân sâm Hàn Quốc tràn lan khắp thị trường.

Đặc biệt, nhân sâm kém chất lượng từ Trung Quốc hay nhân sâm chưa đủ tuổi rất khó phân biệt với nhân sâm Hàn Quốc. Để phân biệt được đâu là nhân sâm thật đâu là nhân sâm giả, bạn hãy dựa trên những đặc điểm sau khi lựa chọn nhân sâm:

1. Dựa trên hình dáng Hồng Sâm

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi đã phát triển toàn diện về trọng lượng và hàm lượng dinh dưỡng nên khi quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ thấy những củ nhâm sâm này thường rắn chắn, rễ sâm tròn, dày thịt, phân biệt với các rễ sâm bên cạnh chứ không bị quấn vào nhau.

Còn các nhân sâm giả, hoặc kém chất lượng thường củ tuy bự nhưng phần rễ khá mềm, thường bị dính vào nhau nhìn rất rối mắt.

cách phân biệt nhân sâm thật giả

Nhân sâm Hàn Quốc phần rễ thường dày, rắn chắn và không quấn rối vào nhau.

2. Quan sát các đốt trên rễ sâm

Nhâm sân Hàn Quốc 6 năm tuổi trở lên phần rễ sẽ có đủ 5 đốt. Vì số tuổi của nhân sâm thường được các chuyên gia tính bằng cách cộng số đốt sâm với 1. Để đếm đốt của sâm đúng, bạn bắt đầu đếm từ chân củ sâm xuống phía dưới rễ nhé.

3. Dựa trên kích thước đầu củ sâm

Một cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi nữa là so sánh giữa kích thước thân củ và đầu. Nếu đầu và thân bằng nhau thì đây là nhân sâm đã đủ tuổi.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua các sản phẩm nhân sâm đã bị bỏ phần đầu vì không chỉ khó xác định nhân sâm Hàn Quốc thật mà còn dễ mua nhầm nhân sâm hư, thối. Vì nhân sâm thường hư phần đầu trước tiên sau đó mới đến các bộ phận khác.

cách phân biệt nhân sâm thật giả

Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi trọng lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng đã đầy đủ.

4. Quan sát đường vân trong ruột củ sâm

Cách này bạn chỉ áp dụng khi kiểm chứng nhân sâm sau mua hoặc mua các sản phẩm nhân sâm đã qua sơ chế. Đầu tiên, bạn dùng dao cắt ngang thân nhân sâm rồi chờ khoảng 5 – 7 phút và dùng lòng bàn tay xoa nhẹ lên bề mặt vừa cắt.

Lúc này, nhựa nhân sâm đã ra bớt để lộ các đường vân bên trong ruột. Sau đó, ban đếm số vòng xuất hiện trên bề mặt cắt, nếu có đủ 5 vân thì đây là nhân sâm 6 năm tuổi.

Với một số mẹo quan sát như trên sẽ giúp bạn Phân Biệt Hồng Sâm Thật Giả. Tuy nhiên, do công nghệ làm nhân sâm giả ngày càng tăng cao như làm nhân sâm từ đậu đũa dại, thương lục,… rất khó phát hiện.

Do đó, KGC Việt Nam vẫn khuyên các bạn khi mua nhân sâm nên lựa chọn các thương hiệu uy tín và có thương hiệu và giấy phép nhập nhân sâm rõ ràng nhé!

Hồng Sâm Củ Khô KGC Chính Phủ Hàn Quốc | Xem Thêm

KGC VIỆT NAM Phân phối chính hãng Hồng Sâm Củ Khô, Tinh Chất Hồng Sâm KGC, Cao Hồng Sâm, Hồng Sâm Nhung Hươu, Nước Hồng Sâm, Hồng Sâm Linh Đan, Bột Hồng Sâm, Kẹo Hồng Sâm, Sâm Trẻ Em thương hiệu Cheong Kwan Jang Chính Phủ Hàn Quốc.
Địa chi: Số 620 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh (bấm chỉ đường)
Liên Hệ: 0922 52 79 79 – 028 66 866 679

Bài viết liên quan