Kinh nghiệm chọn hồng sâm củ khô thật và chất lượng

Hồng sâm củ khô có tác dụng bồi bổ sức khỏe và chống lại bệnh tật hiệu quả. Tuy nhiên để có sản phẩm chất lượng thì không nên qua những kinh nghiệm chọn lựa sau đây nhé.

Sở hữu sản phẩm hồng sâm củ khô thật và chất lượng bạn sẽ có được những công dụng tốt nhất cho người thân yêu của mình sử dụng trong thời gian lâu dài và hiệu quả với nhiều căn bệnh khác nhau.

Hồng Sâm KGC Chính Phủ

Những kinh nghiệm chọn hồng sâm củ khô chất lượng

    Xác định rõ nguồn gốc hồng sâm củ khô

Hiện nay, Nhân sâm đang được trồng ở rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, do đó thị trường sâm cũng rất phong phú và khá đa dạng với chủng loại loại sâm như: Sâm Hàn Quốc, sâm Mỹ, sâm Trung Quốc, sâm đến từ Nhật Bản.

Nhưng chỉ có duy nhất sâm hàn Quốc sẽ có hình dạng rất khác biệt chính là hình giống người, nên được nhiều người gọi là Nhân sâm, đồng thời công dụng của những loại sâm này cũng mang tính nổi trội hơn hẳn so với những loại nhân sâm từ các nước khác.

Hồng sâm đến luôn đạt chất lượng đồng đều vì những củ sâm này đã được tuyển chọn kỹ lưỡng phải đạt 6 năm tuổi. Sau đó sẽ được trải qua một quy trình chế biến công nghệ khép kín và được quản lý rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo được những chất lượng của sâm khi lưu giữ trong thời gian dài.

    Quan sát hồng sâm củ khô bên ngoài

Hồng sâm củ khô phải được đóng gói rất cẩn thận để bảo quản tính nguyên vẹn từ những hình dáng, chất lượng và hương vị trong củ sâm. Nếu bạn cắt hồng sâm tươi ra đầu tiên sẽ thấy phần bên trong củ ruột hoàn toàn đặc kín, không bị rỗng, chất lượng xung quanh củ phải có tính đồng đều.

Nhận diện hình dáng bên ngoài củ thiên sâm đạt chất lượng như sau: Da củ sâm phải mịn, tỷ kệ phân chia rễ luôn chiếm 1/3 còn lại phần thân luôn chiếm 2/3 tổng kích thước củ sâm; độ dài của thân củ sâm đạt từ 4,5cm trở lên, hai chân sâm phải phát triển đều, mặt cắt sâm tươi luôn đặc và rỗng khi sâm đã khô.

Đánh giá củ hồng sâm từ bên ngoài

    Cách nhận biết hồng sâm củ khô không đạt tiêu chuẩn

Bạn có thể nhận biết hồng sâm củ khô không đạt chuẩn bằng cách nhìn và quan sát từ bên ngoài với các đặc điểm như: thân củ, không nhăn nheo hay quá trơn láng đó là do quá trình lựa chọn sâm tươi làm nguyên liệu đầu vào đã không đạt tiêu chuẩn.

Thân hồng sâm chứa một hàm lượng nước cao, phần thịt rất ít nên trong khi diễn ra quá trình hấp sấy đã làm cho hồng sâm rút hết lượng nước ở bên trong làm cho hồng sâm củ khô trở nên nhăn nheo, thân củ sâm bên trong thì rỗng ruột, không có tính đặc.

Những đối tượng không nên sử dụng hồng sâm củ khô

Người đang có cơ thể khỏe mạnh không nên sử dụng hồng sâm của khô vì bản chất người khỏe mạnh đã có đầy đủ những dưỡng chất cần thiế, nên khi sử dụng sẽ gây nên hiện tượng táo bón, chảy máu mũi, tiêu chảy hoặc rối loạn chức năng .

Người cao huyết áp, xơ vữa động mạnh không nên sử dụng vì trong hồng sâm củ khô có một số chất như aspartic, acid, arginine làm tích mỡ tại thành mạch làm tắc và hình thành mảng xơ vữa gây nguy hiểm đến bệnh nhân.

Phụ nữ có thai không nên sử dụng vì có thể gây ra nên bệnh nhiệt miệng, tỳ vị tạo nên sự dư thừa dưỡng chất, cản trở quá trình chuyển hóa và nuôi dưỡng thai nhi, muốn sử dụng phải được sự đồng ý của bác sĩ

Trẻ em chỉ nên sử dụng hồng sâm củ khô một lượng rất nhỏ, vì trong đó có nhiều thành phần như panax sapogeno, panacen, panaxin, panaquillon.. nên sẽ gây ra tình trạng ngộ độc cho trẻ em. Các triệu chứng như tím bầm, thở gấp, nôn mửa, kêu khóc, co quắp, tim đập chậm. Nên bạn muốn sử dụng cho trẻ em cần phải theo ý kiến của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin về cách chọn hồng sâm củ khô và những đối tượng có thể sử dụng được, nếu bạn có những thắc mắc nào hãy liên hệ với www.kgcvietnam.com để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan