Tất tần tật những thông tin về Collagen Mới Nhất 2019

Collagen giờ đây không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Collagen được nhắc tới như là một thần dược cho phụ nữ.

Rất nhiều người hiện nay nhắc tới collagen như là một thần dược làm đẹp cho chị em phụ nữ trong mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, những tác dụng của collagen vẫn còn khiến cho nhiều người thắc mắc về công dụng của nó liệu có thực sự như quảng cáo hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem collagen là gì? Những ai cần bổ sung collagen và bổ sung như thế nào sẽ đem lại hiệu quả cho cơ thể.


Collagen đóng vai trò quan trọng trong cơ thể

Collagen thực sự là gì?

Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể mỗi người và chiếm tới 70% trong cấu trúc da. Collagen chủ yếu được phân bổ tại lớp hạ bì của da, có chức năng kết nối các mô trong cơ thể lại, kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Đối với làn da của mình, collagen được xem như là một chất keo kết nối các tế bào dưới da nên không ngoa khi nói rằng collagen chính là một trong những yếu tố sẽ quyết định sự săn chắc cũng như độ mịn màng của làn da bạn.

Tuy nhiên, theo thời gian, khi cơ thể dần lão hoá, các chức năng của cơ thể hoạt động không còn tốt như khi còn thanh xuân, lượng collagen trong cơ thể sẽ bị mất dần đi. Trung bình mỗi năm chúng ta sẽ mất từ 1 đến 2% lượng collagen trong cơ thể, lượng collagen còn lại sẽ được cơ thể chuyển hoá dần theo thời gian. Tuy nhiên, do lượng collagen trong cơ thể sẽ giảm dần nên việc da bạn dần trở nên thiếu săn chắc, độ căng mịn giảm dần cũng như dần xuất hiện các dấu hiệu lão hoá như nếp nhăn, da bị chảy xệ, da dễ tổn thương… là điều không thể tránh khỏi.

Bên cạnh đó, collagen là chất kéo gắn kết tự nhiên nên khi cơ thể dần mất đi, các cơ, khớp xương trong cơ thể bạn sẽ dần hoạt động trở nên kém linh hoạt, dễ bị đau khớp và khô khớp hơn.

Có thể khẳng định rằng, collagen có chức năng vô cùng quan trọng trong việc duy trì sự khoẻ mạnh của làn da cũng như cơ thể.

Các đối tượng cần bổ sung collagen

Collagen chiếm phần lớn trong tổng lượng protein cần thiết cho cơ thể nên việc bổ sung collagen cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, những người trẻ thực sự chưa cần thiết phải bổ sung collagennếu như bạn dưới 25 tuổi bởi lúc đó cơ thể bạn vẫn đang hoạt động vô cùng hiệu quả và dễ dàng sản sinh hơn. Vậy những người như thế nào cần bổ sung collagen?

Được mệnh danh là thần dược với làn da, collagen thực sự cần thiết cho phụ nữ sau 25 tuổi bởi lúc này, cơ thể của bạn bắt đầu bước vào giai đoạn lão hoá và sẽ không còn tự sản sinh ra được nhiều collagen như thời con gái nữa.


Thiếu collagen dẫn tới da bị chảy xệ

Bên cạnh đó, những người mắc những bệnh về xương khớp hay sụn xương nên bổ sung collagen cho cơ thể bởi collagen chính là chất kéo giúp xương hoạt động trơn tru hơn. Bổ sung collagen cũng là một cách đã giúp cơ thể không bị loãng xương, phòng chống được các bệnh như đau thắt lưng hay thoát vị đĩa đệm.

Với những người hay rụng tóc hay móng bị yếu thì việc bổ sung collagen cũng sẽ giúp cơ thể có thêm dinh dưỡng hỗ trợ cho hoạt động của chất sừng trong cơ thể.

Collagen còn có ở dạng kết tinh, tồn tại nhiều trong giác mạc và thuỷ tinh thể nên khi tuổi tác tăng, lượng collagen suy giảm sẽ khiến giác mạc của bạn hoạt động kém hiệu quả hơn và ảnh hưởng tới thị lực. Nếu bạn đi kiểm tra mắt, bác sĩ thông báo về tình trạng kém linh hoạt của giác mạc thì việc bổ sung collagen là thực sự cần thiết.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chức năng giúp cơ thể bổ sung lượng collagen cần thiết. Và bạn hoàn toàn có thể mua chúng và sử dụng theo hướng dẫn bởi collagen rất dễ sử dụng và rất an toàn cho cơ thể. Ngoài ra, collagen cũng có trong rất nhiều thực phẩm được sử dụng hằng ngày khác.

Mong rằng, sau bài viết này, bạn đọc có thể thấy được tầm quan trọng của collagen đối với cơ thể mình và có cách để bổ sung collagen cho cơ thể một các hợp lý.

Bài viết liên quan