Top #4 Cách Nhận Biết Nhân Sâm Giả Và Thật

Nhân sâm là một quà tặng quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sâm giả khiến người dùng khó phân biệt. Vậy làm thế nào để biết được hàng thật và hàng giả? Trong bài viết này, KGC Việt Nam sẽ giúp bạn Cách Nhận Biết Nhân Sâm Giả Và Thật. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu.

4 Cách Phân Biệt Nhân Sâm Hàn Quốc Thật Và Giả

1. Kiểm tra đầu củ sâm

  • Nhân sâm thật: Đầu củ sẽ có 3-4 mắt chồi.
  • Nhân sâm giả: Đầu củ sâm không có 3-4 mắt chồi rõ ràng, đầu củ không tròn và không rắn chắc như nhân sâm 6 năm tuổi.

2. Quan sát màu sắc của sâm

  • Nhân sâm thật: Củ sâm thường có màu vàng ngà, già nâu, và màu sắc còn phụ thuộc vào vùng đất trồng.
  • Nhân sâm giả: Củ sâm thường có màu trắng bệch hoặc màu vàng trắng, không có màu vàng như nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi.

3. Xem hình dáng của sâm

  • Nhân sâm thật: Phần thân và rễ của nhân sâm thật có sự cân đối, hài hòa. Củ sâm có từ 2-3 rễ, xung quanh có nhiều rễ con dai, khó bẻ gãy và có các nốt sần nổi.
  • Củ Nhân sâm giả: Củ sâm giả thường to hơn và có hình dáng thon hơn. Với sâm giả Trung Quốc, thường chỉ có rễ cọc và ít rễ con, gần như không có rễ con.

4. Xem trọng lượng của củ sâm

  • Nhân sâm thật: Trên thị trường có nhiều loại nhân sâm thật với trọng lượng khác nhau, ví dụ như 2 củ/kg, 3 củ/kg, 4 củ/kg, 6 củ/kg,… Nhân sâm 6 củ/kg thường là nhân sâm 6 năm tuổi.
  • Nhân sâm giả: Trọng lượng của củ sâm giả sẽ ít hơn, và khi mua bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều này.
hinh ảnh sâm thật và giả

Đó là những cách phân biệt nhân sâm Hàn Quốc thật và giả mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức để phân biệt nhân sâm thật và giả.

Hồng Sâm Củ Khô KGC Chính Phủ Hàn Quốc | Xem Thêm

KGC VIỆT NAM Phân phối chính hãng Hồng Sâm Củ Khô, Tinh Chất Hồng Sâm KGC, Cao Hồng Sâm, Hồng Sâm Nhung Hươu, Nước Hồng Sâm, Hồng Sâm Linh Đan, Bột Hồng Sâm, Kẹo Hồng Sâm, Sâm Trẻ Em thương hiệu Cheong Kwan Jang Chính Phủ Hàn Quốc.
Địa chi: Số 620 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh (bấm chỉ đường)
Liên Hệ: 0922 52 79 79 – 028 66 866 679

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan