Sử dụng nhân sâm đúng cách cho trẻ em

Nhân sâm được coi là liều thuốc bổ cho người lớn tuổi, trẻ em vẫn có thể sử dụng, thế nhưng nếu dùng sai cách nhân sâm sẽ có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.

Vậy sử dụng như thế nào để đảm bảo sự an toàn cho bé cũng như đạt giá trị tốt nhất ?

 • Khi nào nên cho bé sử dụng sâm ?

Các bé còn quá nhỏ chưa thể trực tiếp sử dụng nhân sâm mà phải cho bé tiếp cận sâm bằng cách uống sâm. Trong 1 số trường hợp cần cho trẻ uống sâm thì nên sử dụng đúng cách tránh gây tác dụng phụ. Các trường hợp nên cho bé nên sử dụng: Khi bé còi cọc chậm phát triển, cơ thể xanh xao, gầy yếu,….Hiện nay, trên thị trường cho ra các loại nước hồng sâm dành cho trẻ em nhằm kích thích vị giác của bé giúp bé ăn ngon.

Các điều cần chú ý khi cho trẻ sử dụng nhân sâm:

 • Liều lượng: Không nên cho trẻ sử dụng quá nhiều, hạn chế liều lượng càng ít càng tốt, từ 0,5-3g trong ngày. Cần cách thời gian sử dụng, không nên sử dụng quá liều lượng quy định, có thể 1 gói/ngày với các bé trên 8 tuổi để bé dần hấp thụ lượng dưỡng chất lớn.
 • Không sử dụng sâm tươi cho bé: Sâm tươi có tính hàn, hơi độc nên không được cho bé dùng. Để thay thế sâm tươi các mẹ nên cho bé dùng hồng sâm. Nước hồng sâm trẻ em KGC có dược tính ôn thuần, lành tính, được điều chế dành riêng cho độ tuổi các bé.
 • Không cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng sâm: Hệ tiêu hóa của các bé còn đang rất yếu, chưa thể hấp thụ được các dưỡng chất từ nhân sâm được.Điều đó sẽ gây lãng phí không hiệu quả mà còn có thể gây tác dụng phụ không mong muốn.
 • Cách sử dụng sâm cho trẻ đúng cách?

Có rất nhiều cách để mẹ bổ sung sâm cho trẻ. Nếu sử dụng đúng cách, nước hồng sâm trẻ em giúp bé ăn ngon, chóng lớn và phát triển đầy đủ về thể chất. Bổ sung nhân sâm cho trẻ điều quan trọng nhất là cần chú ý tới số lượng, vì hệ tiêu hóa của bé còn yếu nên chưa thể cho bé sử dụng liều lượng nhiều và thường xuyên được. Trên thị trường, nhân sâm đang được điều chế thành dạng nước uống dành riêng cho trẻ. Các mẹ khi cho bé sử dụng nên để ý liều lượng cho bé như sau:

 • Cho bé uống hồng sâm trực tiếp, 1-2 lần/gói/ngày
 • Uống 2-5 gói/tuần
 • Dùng vào buổi sáng cách bữa ăn tầm 60 phút.
 • Đối với các bé >= 6 tuổi chỉ nên cho bé sử dụng liều lượng ít, 1 gói/ngày và cách đều ra uống
 • Đối với các bé > 8 tuổi có thể cho bé sử dụng hàng ngày với liều lượng 1 gói/ngày.
 • Ngoài ra, các mẹ còn có thể cho nước sâm hòa vào sữa, nấu cháo cho bé ăn.
 • Lưu ý: Không nên cho bé uống hồng sâm thường xuyên, đối với những bé có thể trạng khỏe mạnh hoặc phát triển đầy đủ thì nên cân nhắc việc cho bé sử dụng hay không.

Với cách sử dụng trên, dùng nước hồng sâm cho trẻ đúng cách và liều lượng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ trong việc chăm sóc nuôi dưỡng các bé.

Nhân sâm là loại  dược liệu quý dùng để bồi bổ cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, sử dụng nhân sâm đúng cách là 1 vấn đề hết sức cẩn thận vì thể trạng của bé còn rất yếu. Vì đó mà địa chỉ mua, giá cả và cách sử dụng đều gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, giá trị mà sản phẩm mang lại. Bài viết này với mong muốn cung cấp cho các mẹ cách sử dụng sâm cho bé đúng cách và mang lại hiệu quả nhất. Bạn còn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm chi tiết hơn qua:

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KGC VIỆT NAM Phân phối chính hãng Hồng Sâm Củ Khô, Tinh Chất Hồng Sâm KGC, Cao Hồng Sâm, Hồng Sâm Nhung Hươu, Nước Hồng Sâm, Hồng Sâm Linh Đan, Bột Hồng Sâm, Kẹo Hồng Sâm, Sâm Trẻ Em thương hiệu Cheong Kwan Jang Chính Phủ Hàn Quốc.
Địa chi: Số 620 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh (bấm chỉ đường)
Liên Hệ: 0922 52 79 79 – 028 66 866 679

Bài viết liên quan